Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Những câu hỏi thường gặp khi du lịch bụi Phuket và đảo Phi Phi

Viết bởi: Phòng bán vé máy bay vào lúc Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015 | 20:29

Cách thuận tiện nhất là để đi dạo quanh Phuket là bằng xe máy. Đặc trưng của Thái Lan là lái xe về bên trái nên bạn nhớ cố gắng chạy đúng luật nhé.

Đường ở Phuket hơi quanh co, lên xuống đèo nhiều khi bạn ra khỏi trung tâm Patong nên đi chậm và cẩn thận.

Giá thuê xe máy thường từ 200 bath. Bạn có thể trả giá xuống 150 baht. Chỗ thuê xe 150 baht ở The Royal Paradise hotel & spa trên đường Ratuthit Songroipi. Thuê xe họ sẽ đổ đầy xăng cho mình, khi nào đi về mình đổ đầy lại là được. Để thuê được xe bạn cần để lại passport. Tốt nhất nên nói họ thay passport bằng giấy tờ khác như chứng minh nhân dân chẳng hạn.
Đi phương tiện gì ra đảo Phi Phi

Tàu đi đảo Phi Phi có 3 tầng

Để đi đến đảo bạn phải mua vé tàu, nếu bạn muốn ở lại đảo bao lâu cũng được, chỉ cần giữ lại phần vé đi về. Tàu về thường có chuyến sáng và chuyến chiều.

Nếu bạn mua vé tàu ở các agency du lịch thì sẽ có xe van nhỏ đón bạn từ trung tâm Patong tới bến tàu ( khoảng cách từ Patong tới bến khá xa), xe thường đón lúc 7 giờ sáng.

Vé tàu đi đảo Phi Phi chỉ cần tới các agency trong Patong mua, không cần phải đặt trước qua mạng. Giá tàu 2 chiều giao động từ 650 baht đến 1000 baht.

Nếu bạn không mua qua agency thì có thể tới trực tiếp bến tàu mua, bạn đi tuk tuk hoặc xe ôm đi tới bến tàu và mua vé tại đó. Hoặc có thể mua online qua trang web Phuketferry

Giá khách sạn và nhà nghỉ ở đảo Phi Phi rất mắc, phòng dorm rẻ nhất là 350baht, để có được giá này bạn cố gắng tìm kĩ nhé, phòng đôi quạt có giá 800baht trở lên. Bạn nên tham khảo giá trước trên

Đăng nhận xét